Cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả từ chuyên gia

Cách sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả

Chuyên gia Điện tử Điện lạnh Hà Nội mách bạn cách sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả

Lò nướng là thiết bị bếp vô cùng phổ biến trong mọi căn bếp thế nhưng chưa hẳn ai cũng biết sử dụng lò nướng đúng cách. Với những lưu ý khi sử dụng lò nướng được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn dùng lò nướng đúng chuẩn, tránh những lỡi cơ bản trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả
Cách sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả

Sử dụng lò nướng điều chỉnh chế độ cho phù hợp

Dù bạn sử dụng sử dụng lò nướng electrolux hay Sharp hoặc Hitachi hay LG nên quan tâm và điều chỉnh chế độ nướng cho phù hợp với từng loại thực phẩm, món ăn, bởi mỗi món sẽ có 1 chế độ nướng khác nhau nướng bánh phải yêu cầu nướng lửa trên(thanh nhiệt trên) hay cả chế độ nướng trên/dưới với món xiên quay…

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý cài đặt mức nhiệt độ chuẩn để tránh tình trạng món ăn cháy bên ngoài nhưng bên trong lại chưa chín hay lãng phí điện năng. Tốt nhất bạn nên tham khảo kỹ tài liệu hướng dẫn của thiết bị để sử dụng chuẩn, đúng cách.

Nên bật lò nướng trước 10 – 15 phút

Hãy bật lò nướng trước 10 – 15 phút để giúp nhiệt độ bên trong được ổn định hơn rồi cho thức ăn vào nướng. Đây là thao tác giúp thực phẩm được nướng chín đều và ngon hơn khi sử dụng lò nướng. Nên lưu ý trong quá trình nướng thực phẩm hạn chế tối đa mở cửa lò nướng để tránh thoát nhiệt làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Luôn lưu ý đến đều này để món ăn thêm ngon miệng hơn.

Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt lò nướng

Vị trí đặt lò nướng cũng rất quan trọng, do đó hãy đặt thiết bị ngang trong tầm mắt để dễ quan sát, thuận tiện khi thực hiện thao tác, tránh xa tầm tay trẻ em để không xảy ra những tình huống tai nạn nghiêm trọng và không đáng có.

Lưu ý đặt cách tường tối thiểu 10cm để giúp tản nhiệt được tốt hơn, tránh ẩm, giữ chất lượng và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Tuyệt đối không đặt ở gần các vị trí như bếp gas, vật dễ bắt lửa, nơi ẩm ướt như bồn rửa chén để ngăn ngừa các sự cố về điện, hỏa hoạn.

Sử dụng đúng loại chất liệu đựng thức ăn được phép cho vào lò nướng

Trong cách sử dụng lò nướng là nên dùng khay hay khuôn nướng bằng nhôm, gang, thủy tinh chuyên dụng hay Inox chịu nhiệt. Tuyệt đối không dùng hộp nhựa, nilon hay hộp xốp để đựng thức ăn, cho vào lò nướng nếu muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như không dùng các chất liệu dễ cháy nổ rất nguy hiểm đến tính mạng hay gây hư hại phải sửa lò nướng.

Luôn vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng

Dầu mỡ hoặc gia vị hay mùi của thức ăn trong quá trình nướng sẽ bám vào thành, khoang lò. Vì vậy sau mỗi lần nướng bạn nên lau chì ngay để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Có thể dùng khăn mềm nhúng ẩm qua dung dịch chanh muối được pha loãng hoặc bột baking soda đã pha loãng nếu muốn làm sạch các vết bẩn, cuối cùng lau lại lần nữa bằng khăn sạch.

Khi vệ sinh bề ngoài nên dùng khăn lau sạch và tuyệt đối không để nước chảy vào lò. Ngoài ra, khi vệ sinh không nên chùi rửa bằng cách xịt nước hay dùng vật nhọn để cạy sạch vết bẩn. Để lò nướng luôn sạch sẽ bạn có thể dùng miếng giấy bạc, lót dưới đáy lò nướng để hứng 1 phần dầu mỡ chảy ra từ thức ăn.

Sử dụng lò nướng đúng cách không chỉ giúp bạn sử dụng được hiệu quả hơn mà còn giúp giữ chất lượng bền hơn, kéo dài tuổi thọ. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Điện tử Điện lạnh Hà Nội phần nào giúp bạn học hỏi thêm được kinh nghiệm để dùng lò nướng tốt nhất.

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ CÁC CHI NHÁNH ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI

ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNHI HÀ NỘI CÁC CHI NHÁNH

CS1: Số 546 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội. Tel: 024 35 20 2222 Hotline: 0938 718 718

CS2: Số 1 Ngách 18 Ngõ 111 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội. Tel: 024 3999 8888 Hotline: 0902 719 789

CS3: Số 3 Ngách 2/245 Khương Trung Mới – Thanh Xuân – Hà Nội. Tel: 024 3996.3113 Hotline: 0938 932 933

CS4: Số 23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội. Tel: 024 39 918 919 – Hotline: 0362 718 718

CS5: Số 117 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân -Hà Nội. Hotline: 0375 718 718

CS6: Số 25B Ngách 2 Ngõ 282 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội. Hotline: 0386 718 718